Altcoins ซื้อขายในเวียดนาม

หากคุณเคยไปเวียดนาม คุณจะรู้ว่าเป็นประเทศที่มีธรรมชาติสวยงามน่าทึ่ง แต่คุณอาจไม่ทราบว่าเป็นประเทศที่การใช้ cryptocurrencies กำลังได้รับความนิยมเช่นกัน ความนิยมของ crypto คาดว่าจะดำเนินต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของประเทศทำงานเพื่อสร้างกรอบกฎหมายเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล

ข้อเสนอเชิงนโยบายจำนวนหนึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา ซึ่งรวมถึงภาษีทรัพย์สินเสมือนที่เสนอ นายกรัฐมนตรี Pham Minh Chinh ได้กล่าวถึงความไม่อดทนต่อการไม่ยอมรับสกุลเงินเสมือนจริง เขาขอให้ธนาคารแห่งรัฐเวียดนามสำรวจประโยชน์ของทรัพย์สินเสมือน แม้ว่ารัฐบาลจะไม่ได้ออกข้อบังคับใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ทัศนคติทั่วไปที่มีต่อเรื่องนี้ก็เป็นไปในเชิงบวก การแลกเปลี่ยน crypto ชั้นนำหลายแห่งดำเนินการในเวียดนาม

ตามที่ Binh Nguyen ผู้จัดการโครงการอาวุโสของ Royal Melbourne Institute of Technology กล่าวว่าสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลคือศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงระบบการเงิน มีการทำธุรกรรมเกือบจะทันทีและมีโอกาสที่จะได้รับดอกเบี้ยจากเงินที่ถืออยู่ สำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่มีธนาคาร เสนอทางเลือกที่สะดวกในการฝากและถอนเงิน VND อย่างไรก็ตาม การขาดความชัดเจนของรัฐบาลว่าสกุลเงินเสมือนถือเป็นสินทรัพย์ที่ต้องเสียภาษีหรือไม่นั้นกำลังขัดขวางการยอมรับของพวกเขา

อีกแง่มุมหนึ่งที่น่าสนใจของการเกิดขึ้นของสกุลเงินดิจิทัลคือความสามารถของพวกเขาในการเสนอวิธีที่ปลอดภัยแก่นักลงทุนในการจัดเก็บและจัดการการลงทุนของพวกเขา Binh ชี้ให้เห็นว่านักลงทุน crypto ชาวเวียดนามส่วนใหญ่ไม่สนใจที่จะป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อ แต่พวกเขาต้องการที่จะเพิ่มพูนความมั่งคั่งของพวกเขา ในการศึกษาของเขา เขาพบว่าตลาดสำหรับ cryptocurrencies นั้นขับเคลื่อนด้วยการค้าปลีกอย่างมาก

Cryptocurrencies ไม่ถือว่าเป็นเงินที่ถูกกฎหมายในประเทศ และรัฐบาลไม่ได้ปกป้องผู้ใช้จากการฉ้อโกง นี่อาจเป็นผลมาจากประวัติศาสตร์การลดค่าเงินของประเทศ นักวิเคราะห์บางคนแนะนำว่าความไม่มั่นคงทางเศรษฐกิจที่กำลังระบาดในประเทศได้ปูทางไปสู่การยอมรับ crypto

การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการซื้อและแลกเปลี่ยนเหรียญในเวียดนาม หลายแพลตฟอร์มเหล่านี้ยังมีฟีเจอร์เพิ่มเติม เช่น วิธีการชำระเงินและบริการถอนเงิน การสร้างบัญชีต้องมีการยืนยันตัวตนและที่อยู่อีเมล ไม่มีค่าปรับสำหรับการสูญเสียเงินจากการใช้สกุลเงินดิจิตอล แต่ควรหลีกเลี่ยงการหลอกลวง

แม้ว่าในอดีตสกุลเงินของประเทศจะมีประสิทธิภาพต่ำ แต่ชาวเวียดนามจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ กำลังใช้ประโยชน์จากโซลูชันทางการเงินแบบกระจายอำนาจใหม่ที่นำเสนอโดยสกุลเงินดิจิทัล Kyber Network ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสภาพคล่องสำหรับสกุลเงินดิจิทัล กลายเป็นบริษัทเข้ารหัสลับเวียดนามที่ใหญ่เป็นอันดับสามที่มีมูลค่าตลาดถึง 1 พันล้านดอลลาร์ในปี 2560

แม้ว่ารัฐบาลของประเทศจะไม่ได้กำหนดกฎเกณฑ์มากมายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล แต่หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินชั้นนำหลายแห่งกำลังทำงานเกี่ยวกับกรอบกฎหมายเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล ธนาคารแห่งรัฐของเวียดนามมีแนวโน้มที่จะออกแนวทางเพื่อช่วยให้ผู้บริโภคปกป้องตนเองเมื่อได้รับและใช้สินทรัพย์เสมือน

การแลกเปลี่ยน cryptocurrency ชั้นนำของเวียดนามจำนวนหนึ่งยังให้การสนับสนุนการซื้อขาย Bitcoin หนึ่งในบริษัทดังกล่าวคือ Coin98 พวกเขาดึงดูดนักลงทุนต่างชาติมายังประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Related Post