แรลลี่ Dax ของเยอรมันยังคงไม่บุบสลายแม้โมเมนตัมจะชะลอตัวลง

แรลลี่ Dax ของเยอรมันยังคงไม่บุบสลายแม้โมเมนตัมจะชะลอตัวลง
DAX ETF ราคาไม่แพง
Global X DAX Germany ETF (NASDAQ:DAX) เป็นกองทุนรวมที่ดูเซ็กซี่ที่ติดตามดัชนี DAX ซึ่งติดตามบริษัทเยอรมันที่ใหญ่ที่สุดและโดดเด่นที่สุด 40 แห่ง ETF เต็มไปด้วยชื่อที่น่าสนใจเช่น SAP, Siemens และ Mercedes-Benz เป็นต้น อย่างไรก็ตามกองทุนนี้ไม่มีข้อบกพร่อง มันค่อนข้างล้าหลังเมื่อเทียบกับตลาดที่กว้างขึ้น และการกระจาย 3.2% นั้นไม่น่าสนใจเป็นพิเศษ

DAX อยู่ในแผนที่การชุมนุมมาระยะหนึ่งแล้ว โดยได้รับความช่วยเหลือจากข่าวใหญ่จากธนาคารกลางสหรัฐ แต่ก็ยังต้องดูต่อไปว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดในปัจจุบันจะคงอยู่นานแค่ไหน อย่างไรก็ตาม นักลงทุนต่างคาดหวังว่าเฟดจะมีท่าทีกระฉับกระเฉงขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา และคาดว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพิ่มเติมจะเกิดขึ้นจริงในปีนี้หรือปีหน้า

การฟื้นตัวอย่างน่าประทับใจของ DAX ได้รับแรงหนุนจากปัจจัยหลายประการ ได้แก่ การผลิตในประเทศที่เพิ่มขึ้น และข้อตกลงการค้าที่แข็งแกร่งอย่างน่าประหลาดใจกับสหรัฐฯ จีน และรัสเซีย หุ้นยังได้รับอานิสงส์จากเงินยูโรที่อ่อนค่าลง อัตราดอกเบี้ยที่ลดลง และแนวโน้มที่เป็นบวกมากขึ้นสำหรับเศรษฐกิจยุโรปโดยรวม

ปัจจัยหลักอื่นๆ ได้แก่ ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมที่ดีขึ้น ดัชนี DAX ที่กล่าวถึงข้างต้น และการแสดงที่แข็งแกร่งจากบริษัทข้ามชาติจำนวนมาก

ตัวเลขจีดีพีประจำไตรมาสล่าสุดจะทำให้นักลงทุนได้เห็นถึงสุขภาพของเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป ซึ่งอาจเป็นปัจจัยชี้ขาดสำหรับการฟื้นตัวของนโยบายการเงิน

Related Post