พยากรณ์ราคาทองคำ: GC 1923 ยังอยู่ในช่วงเล่น ? สามารถแท็กบูลส์

การคาดการณ์ราคาทองคำ – GC 1923 ยังอยู่ในการเล่น? Bulls Tag 2k ได้ไหม?
การคาดการณ์ราคาทองคำ: GC 1923 ยังอยู่ในการเล่น
ตลาดทองคำปรับตัวขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาและกลับมายืนเหนือ 1900 ราคาอยู่ที่ระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือนและยังคงแข็งแกร่งอยู่ในขณะนี้ อย่างไรก็ตาม เราเชื่อว่าแนวโน้มเป็นการซื้อมากเกินไปในระยะสั้น และการดีดตัวกลับไปสู่ระดับ 1,900 ดอลลาร์เป็นไปได้

GC 1900/2023 คือจุดกลับตัวหลักถัดไปของวัฏจักรกระทิงทองคำ ในช่วงเวลานี้ ราคามักจะพุ่งสูงขึ้นทุกๆ 4 ปี ซึ่งได้แรงหนุนจากความไม่แน่นอนทางการเมืองและความไม่สงบในสังคม

ความตึงเครียดด้านภูมิรัฐศาสตร์ยังคงเพิ่มสูงขึ้นและอาจส่งผลกระทบต่อราคาทองคำในอนาคต สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนและเหตุการณ์ในอัฟกานิสถานกำลังสร้างความกังวลและอาจส่งผลลบต่อราคาทองคำในระยะปานกลาง

เงินเฟ้อเป็นอีกปัจจัยสำคัญสำหรับราคาทองคำ เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นทำให้อัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสูงขึ้น ซึ่งหมายความว่าค่าเสียโอกาสในการถือครองทองคำจะลดลง ทำให้นักลงทุนสนใจมากขึ้น

ดัชนีดอลลาร์มีแนวโน้มที่จะอ่อนค่าลงอีกในช่วง 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งจะช่วยหนุนทองคำเช่นกัน หากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลง จะส่งผลดีต่อราคาทองคำในต่างประเทศ โดยเฉพาะในเอเชียและยุโรปที่ความต้องการโลหะมีค่าสูงกว่าในสหรัฐฯ

ธนาคารกลางจะยังคงซื้อทองคำต่อไป
ความต้องการทองคำในจีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสหราชอาณาจักรยังคงทรงตัวตลอดปี 2561 เนื่องจากธนาคารกลางกำลังมองหาการกระจายการลงทุนในพอร์ตการลงทุน ในปี 2565 เราคาดว่าประเทศเหล่านี้จะซื้อทองคำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยพยุงราคาในอนาคต

การเปลี่ยนแปลงนโยบายการเงินและวงจรอัตรา
ธนาคารกลางสหรัฐได้ประกาศอย่างชัดเจนแล้วว่านโยบายการเงินจะมีการเปลี่ยนแปลงในปี 2565 โดยคาดว่าจะมีการซื้อพันธบัตรที่ลดลงและอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้น แนวโน้มนโยบายการเงินของเฟดจะได้รับอิทธิพลจากระดับเงินเฟ้อและความเร็วที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อราคาทองคำ

ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยและทำงานได้ดีในช่วงเวลาที่เกิดความขัดแย้ง นี่คือเหตุผลที่เราเห็นนักลงทุนจำนวนมากถือทองคำในช่วงเวลาที่มีความเสี่ยงสูงและความตึงเครียด

ธนาคารกลางจะยังคงซื้อทองคำต่อไป
ความต้องการทองคำในจีน เอเชียเหนือและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสหราชอาณาจักรยังคงทรงตัวตลอดปี 2018 โดยแนวโน้มนี้มีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปจนถึงปี 2019 เนื่องจากธนาคารกลางต่างพยายามกระจายพอร์ตการลงทุนและสนใจ ในการลงทุนทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย

การเปลี่ยนแปลงนโยบายการเงิน วัฏจักรของอัตราดอกเบี้ย และอัตราเงินเฟ้อ
ธนาคารกลางสหรัฐได้ชี้แจงอย่างชัดเจนแล้วว่านโยบายการเงินมีกำหนดจะเปลี่ยนแปลง แนวโน้มนโยบายการเงินของเฟดถูกกำหนดให้ได้รับอิทธิพลจากระดับเงินเฟ้อและอัตราดอกเบี้ยที่จะปรับขึ้น ซึ่งจะส่งผลกระทบทั้งทางบวกและทางลบต่อราคาทองคำในระยะปานกลาง

Related Post