USD/CAD ปีนกลับมาเหนือ SMA 50 วันก่อน CPI ของสหรัฐฯ

ในระหว่างสัปดาห์ USD/CAD ต่ำกว่า SMA 50 วันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม นี่อาจหมายความว่าทั้งคู่จะยังคงลดลงต่อไปในอีกไม่กี่วันข้างหน้า อย่างไรก็ตาม อาจหมายความว่าทั้งคู่จะดีดกลับและซื้อขายต่อไปเหนือ SMA 50 วัน

รายงาน CPI มีกำหนดการเผยแพร่ในวันพรุ่งนี้ และเส้นอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ มีแนวโน้มแบนราบลงเมื่อเร็วๆ นี้ สิ่งนี้บ่งชี้ว่านโยบายการเงินอาจเข้มงวดขึ้นก่อนที่จะมีการฟื้นตัวเต็มที่ สิ่งนี้สามารถเพิ่มอัตราต่อรองของภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลก หากรายงานดัชนี CPI ของสหรัฐฯ แข็งแกร่งกว่าที่คาดการณ์ไว้ อาจเพิ่มโอกาสในการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดในเดือนธันวาคม อย่างไรก็ตาม หากข้อมูลพิมพ์ออกมาอ่อนแอกว่าที่คาดไว้ อาจฉุด USD/CAD สิ่งนี้สามารถผลักดันทั้งคู่ให้ต่ำกว่าบริเวณ 1.2150 ซึ่งอาจให้โอกาสในการซื้อ

อัตราการว่างงานของสหรัฐฯ ดีกว่าคาด ขณะที่ดัชนี CPI ทั่วไปปรับสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม CPI หลักคาดว่าจะลดลง สิ่งนี้อาจกดดันสินค้าโภคภัณฑ์สกุลเงินดอลลาร์และทำให้เฟดระวังวงจรการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปัจจุบัน คาดว่าเฟดจะยังคงรับรองนโยบายการเงินที่เข้มงวดต่อไป นอกจากนี้ยังอาจหมายความว่า FOMC อาจยังคงให้การรับรองแนวทางที่มุ่งไปข้างหน้า เฟดสามารถให้การรับรองมุมมองที่ฉ้อฉลมากขึ้นต่อไปได้เมื่อมีการเผยแพร่การประชุมครั้งต่อไปในเดือนมกราคม

ในขณะที่ USD/CAD กำลังฟื้นตัวจากระดับต่ำสุดล่าสุด ทั้งคู่ยังคงซื้อขายต่ำกว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่อย่างง่าย 200 วันที่ 1.2476 ในความเป็นจริง ทั้งคู่ซื้อขายนอกช่อง Keltner ด้านบน ซึ่งถือเป็นอุปสรรคสำคัญของแนวต้าน อย่างไรก็ตาม มันได้ก่อตัวเป็นแท่งเทียน “โดจิ” ซึ่งเป็นสัญญาณว่าเทรดเดอร์ยังคงลังเลว่าจะซื้อหรือขาย ในขณะที่สภาวะ overbought บน RSI ผ่อนคลายลง มีการต่อต้านความแออัดระหว่างบริเวณ 1.25/1.2650 การทะลุเหนือระดับนี้จะเป็นขาขึ้นและทำให้ภูมิภาค 1.3530 กลับมาเป็นจุดสนใจอีกครั้ง

เส้นอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ มีลักษณะแบนราบและโค้งงอมากขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าเฟดพยายามที่จะบรรลุผลสำเร็จของเศรษฐกิจ ในขณะที่ความเห็นเป็นเอกฉันท์สอดคล้องกับจุดยืนของเฟดเมื่อเร็วๆ นี้ แต่ก็ยังมีคำถามเกี่ยวกับแนวโน้มของเฟดในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า อัตราเงินเฟ้อคาดว่าจะอ่อนตัวลงในเดือนตุลาคม ในขณะที่เศรษฐกิจคาดว่าจะเติบโต 2.3% ในไตรมาสที่สาม

ข้อมูลเงินเฟ้อของสหรัฐและแคนาดาในสัปดาห์นี้จะถูกเปิดเผย ซึ่งอาจส่งผลต่อคู่สกุลเงินด้วย ในขณะที่ข้อมูลเงินเฟ้อของแคนาดาส่วนใหญ่เป็นบวก แต่คาดว่า CPI ของสหรัฐจะลดลงในเดือนตุลาคม สิ่งนี้อาจกดดัน USD/CAD แต่คาดว่าเศรษฐกิจโดยรวมจะยังคงเติบโตต่อไป

ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ (BoE) กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรอยู่ในภาวะถดถอยและ BoE สามารถรักษาเศรษฐกิจให้หดตัวได้จนถึงกลางปี 2567 ขณะที่ BoE กล่าวว่าจะคงนโยบายการเงินในปัจจุบัน แต่ตลาดยังคงกังวลเกี่ยวกับภาพรวมเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักร

Related Post